ไส้กรอกอีสาน สูตรแม่น้องเพชร ไส้กรอกอีสาน สูตรข้าพเจ้า
ต้องบอกว่า สูตร อิฉัน เอง เพราะว่าวิ่งหาดูตามเน็ทแล้ว เขาใส่อย่างอื่นกันน่ะ แต่ของเราเพรียวๆ เราไม่ได้ใส่ พริกไทย รากผักชี น้ำตาล ผงชูรส หรือว่าผงคนอร์อะไรทั้งนั้น
ส่วนผสมของเรามีแค่
ไส้หมู 3 ขีด
เนื้อหมูแดงบด 2กิโลกรัม
เนื้อหมูติดมัน 1 กิโลกรัม
กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 2 ทัพพี (ปล่อยให้เย็น)
แค่นี้จริงๆ นะ ไม่ได้สารเสริมอะไรเลย แต่ออกมาอร่อยสุดๆ เลยต้องรีบมาลงตำราไว้ให้ตัวเองนี่แหละ....อิอิ.....ในเมื่อเขามีเนื้อที่ให้ลง ก็รีบฉวยโอกาสสิ
วิธีทำ
ผสมเนื้อหมูติดมัน เนื้อหมูแดง เกลือ กระเทียม ข้าวสวย ให้เข้ากันดี แล้วเอาไปยัดใส่ไส้หมู (ไส้หมูร้านฝรั่งเขาล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว แต่เขาแช่เกลือไว้ เราก็แค่เอามาล้างสองสามน้ำก็พอ)
ยัดเสร็จ รัดเป็นข้อๆ ของเราไม่สวย เพราะกลิ่นไส้หมูตลบอบอวล เราเลยไม่อยากลูบคลำมากนัก เลยทำไม่สวยแบบที่เห็นนี่แหละ ลอนใหญ่บ้าง เล็กบ้าง........จ๊าก... เรียก ข้อใหญ่ ข้อเล็ก จะน่ารักกว่าม้างเพ่......ขอบคุณบทความและภาพ จาก
http://www.mutita.co.uk/phpBB3/viewtopic.php?f=3&t=137
ต้องบอกว่า สูตร อิฉัน เอง เพราะว่าวิ่งหาดูตามเน็ทแล้ว เขาใส่อย่างอื่นกันน่ะ แต่ของเราเพรียวๆ เราไม่ได้ใส่ พริกไทย รากผักชี น้ำตาล ผงชูรส หรือว่าผงคนอร์อะไรทั้งนั้น
ส่วนผสมของเรามีแค่
ไส้หมู 3 ขีด
เนื้อหมูแดงบด 2กิโลกรัม
เนื้อหมูติดมัน 1 กิโลกรัม
กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวย 2 ทัพพี (ปล่อยให้เย็น)
แค่นี้จริงๆ นะ ไม่ได้สารเสริมอะไรเลย แต่ออกมาอร่อยสุดๆ เลยต้องรีบมาลงตำราไว้ให้ตัวเองนี่แหละ....อิอิ.....ในเมื่อเขามีเนื้อที่ให้ลง ก็รีบฉวยโอกาสสิ
วิธีทำ
ผสมเนื้อหมูติดมัน เนื้อหมูแดง เกลือ กระเทียม ข้าวสวย ให้เข้ากันดี แล้วเอาไปยัดใส่ไส้หมู (ไส้หมูร้านฝรั่งเขาล้างทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว แต่เขาแช่เกลือไว้ เราก็แค่เอามาล้างสองสามน้ำก็พอ)
ยัดเสร็จ รัดเป็นข้อๆ ของเราไม่สวย เพราะกลิ่นไส้หมูตลบอบอวล เราเลยไม่อยากลูบคลำมากนัก เลยทำไม่สวยแบบที่เห็นนี่แหละ ลอนใหญ่บ้าง เล็กบ้าง........จ๊าก... เรียก ข้อใหญ่ ข้อเล็ก จะน่ารักกว่าม้างเพ่......ขอบคุณบทความและภาพ จาก
http://www.mutita.co.uk/phpBB3/viewtopic.php?f=3&t=137